HIỆU QUẢ LÀM SẠCH CỦA MÁY RỬA BÁT VỚI TỪNG CẤP ĐỘ BẨN

14/04/2023


Máy rửa bát thật sự rửa sạch và hiệu quả hơn so với việc chúng ta rửa bằng tay. Đó là điều mình muốn khẳng định lại lần nữa.
Máy sử dụng nước nóng để làm sạch bát dĩa, nước nóng giúp dễ dàng loại bỏ đi thức ăn, dầu mỡ bám trên các dụng cụ. Nhất là những đồ nhựa, thau nhôm,… cực kỳ khó rửa và không tránh khỏi việc cầm vào vẫn còn trơn. Nước nóng và rửa kỹ có thể giúp giải quyết vấn đề dễ hơn, ngoài ra nhiệt độ cao cũng giúp dụng cụ được sạch khuẩn.
Máy rửa bát sử dụng nhiều thời gian cho việc làm sạch. Mỗi chu trình, máy rửa đi rửa lại nhiều lần, do đó dụng cụ được làm sạch tối ưu dưới các vòi nước.
Mỗi máy rửa bát đều có các chương trình rửa phù hợp với nhiều loại, chất liệu dụng cụ. Cơ bản, chương trình rửa nào cũng sẽ sử dụng nước nóng (tuỳ mức nhiệt). Tuỳ theo mức độ bẩn, loại dụng cụ,… mà người dùng chọn chế độ phù hợp để vận hành.

   Cấp độ 1: Rửa nhanh 30 phút với tô đã được tráng sơ qua nước

   Tô sau khi ăn xong được tráng qua vòi nước, không quá bẩn, chỉ còn lại cặn thức ăn nhỏ bấm trên bề mặt.

   Mình đã chọn chương trình rửa nhanh với 35 độ C trong vòng 30 phút. Bình thường, mình chỉ dùng chế độ này cho bát dĩa rất ít bẩn và cần dùng sau đó. Mình đang test thử xem, bát, tô ăn bình thường không quá nhiều dầu mỡ, bẩn thì chế độ này hợp lý không.

   Kết quả: Cả mặt ngoài và trong của tô đều sạch bóng, không còn cặn thức ăn.

Cấp độ 2: Rửa tự động với tô có dầu mỡ, chưa được tráng


Tô sau khi ăn vẫn còn dính cặn thức ăn bên trong và bên ngoài bám dầu mỡ khi xếp lên nhau. Sau bữa ăn, tô được giữ nguyên hiện trạng và chưa được tráng qua nước.


mặt ngoài các tô dính rất nhiều dầu mỡ. Mình đã chọn chương trình tự động với nhiệt độ từ 40 -65 độ C, trong vòng 3 tiếng hơn.


    Kết quả, tất cả các tô đều được làm sạch kin kít, bóng loáng.

   Cấp độ 3: Rửa 70 độ C với tô dính nhiều sốt (Rửa chuyên sâu)Tô sau khi ăn các món có nhiều sốt, như Mỳ Ý, chưa được tráng, có nhiều dầu mỡ và được cho vào máy. Mình đã chọn thử chương trình rửa với nhiệt 70 độ C trong vòng 3 tiếng hơn.


   Kết quả: Nhiệt độ cao giúp dụng cụ được rửa sạch hoàn hảo.

   Cấp độ 4: Tô dính nhiều sốt, để lâu, khô, bám dính và rây lọc khó rửa


Tô sau khi ăn các món có nhiều sốt được để nhiều giờ đến khi cứng lại và bám chặt vào tô, thường phải ngăm cho trôi để dễ rửa. Ngoài ra, còn có khay bám nhiều dầu, rổ và rây lọc đã qua sử dụng, loại dụng cụ rất khó để làm sạch hoàn toàn ở những rảnh lưới.


Mình đã chọn chương trình rửa với nhiệt 70 độ C như bên trên.   Kết quả: Rây lọc đã được làm sạch hoàn toàn, các rảnh nhỏ cũng không còn để lại cặn. Thông thường, chỉ dùng miếng rửa bát chà qua bề mặt trong ngoài cũng chưa chắc có thể làm sạch các cặn li ti bám bên trong, phải xịt nước mạnh để các cặn tự trôi đi.


Tương tự, rổ, khay và tô cũng được làm sạch bóng, mức độ hài lòng cao.

   Tóm lại, máy rửa bát làm sạch dụng cụ các loại hiệu quả hơn so với việc rửa bằng tay, nhất là những ai rửa bát vội vàng, không kỹ. Việc để tất cả bát dĩa, dụng cụ cho máy xử lý sẽ tiết kiệm thoài gian chúng ta đứng thao tác, nhất là khi có nhiều dụng cụ.

Công ty cổ phần Prato Việt Nam